Cách thiết kế website cá nhân chuyên nghiệp

Cách thiết kế website cá nhân chuyên nghiệp

Một website chuyên nghiệp có thể giúp bạn thể hiện cá tính và định vị thương hiệu cá nhân cho mình. Việc thiết kế website cá nhân không hề khó và tốn kém như nhiều người thường nghĩ.

Trong bài viết này, K7 sẽ giúp bạn tìm hiểu những cách để sở hữu một trang web chuyên nghiệp cho riêng mình mà không tốn nhiều chi phí.

Website cá nhân là gì?

Website cá nhân là gì?
Website cá nhân là gì?

Website cá nhân có giống với website bán hàng hay website tin tức hay không? Về cơ bản thì bạn có thể hiểu website cá nhân là một trang web thuộc sở hữu của một cá nhân. Tại đây cung cấp thông tin về lý lịch, năng lực, kinh nghiệm làm việc,… Cùng với đó thì trên website cá nhân cũng có các nội dung khác về quan điểm, phong cách sống và những nội dung khác mà họ muốn chia sẻ. 

Ngay nay, việc thiết kế website cá nhân không còn xa lạ, dù các trang mạng xã hội vô cùng phát triển, luôn trang web cá nhân vẫn luôn giữ giá trị và tầm quan trọng của nó. Với việc sở hữu một trang web, bạn có thể xây dựng hình ảnh và thể hiện cá tính của mình trong lĩnh vực mà bạn quan tâm. 

Với website cá nhân có thể giúp bạn:

 • Website cá nhân là sự lựa chọn tốt nhất để xây dựng thương hiệu và danh tiếng của mình trong lĩnh vực hoạt động của bạn. Tại đây bạn có thể chia sẻ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm của mình. 
 • Với những người có sở thích viết lách, chụp ảnh thì thiết kế website cá nhân có thể giúp bạn quảng bá những sản phẩm của mình tới với nhiều người hơn. Đây cũng là cách để phát triển sự nghiệp của mình. 
 • Ngoài ra, trang web cá nhân cũng có thể giúp bạn xây dựng tệp khách hàng phục vụ cho công việc kinh doanh. 

Tại sao nên thiết kế website cá nhân?

Tại sao nên thiết kế website cá nhân?
Tại sao nên thiết kế website cá nhân?

Với việc tăng sự hiện diện của bạn trên không gian internet đóng vai trò quan trọng đối với sự nghiệp của bạn. Đây không chỉ là một bản hồ sơ trực tuyến, mà còn là không gian cá nhân, không bị ràng buộc và có thể liên kết với các nền tảng mạng xã hội một cách dễ dàng. Dưới đây là một số lý do bạn nên thiết kế website cá nhân: 

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Trang web có thể được ví cho bức tranh mà bạn là chủ thể. Đây là nơi bạn có thể thể hiện bản sắc, giá trị và tầm nhìn của mình. Khác với các trang mạng xã hội, nơi thuật toán sẽ quyết định đến sự hiển thị. Còn với website cá nhân luôn đảm bảo cho thông điệp và nội dung của bạn không bị bỏ lại phía sau. 

Với trang web cá nhân, bạn có thể tự do sáng tạo, thiết kế bố cục, xây dựng nội dung để giúp cho thương hiệu của bạn trở nên ấn tượng, khác biệt và đáng nhớ hơn. 

Một khi đã khẳng định được thương hiệu cá nhân, thì nó cũng giúp bạn xây dựng nền tảng vững chắc cho sự nghiệp của mình. Hình ảnh của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn trong ngành mà bạn đang hoạt động. 

Chia sẻ kiến thức, thông tin

Thiết kế website cá nhân sẽ giúp bạn có được một nền tảng lý tưởng cho việc chia sẻ thông tin, kiến thức và kinh nghiệm của mình tới nhiều người hơn. Tại đây, bạn có thể viết về sở thích, con đường sự nghiệp, du lịch hay bất cứ nội dung gì mình muốn. 

Nâng cao uy tín chuyên nghiệp

Việc có một trang web cá nhân sẽ giúp nâng cao uy tín của bạn. Với trang web chuyên nghiệp, nó sẽ cho khách hàng, nhà tuyển dụng và đồng nghiệp biết rằng bạn đang đầu tư vào hình ảnh chuyên nghiệp của mình. 

Một trang web được thiết kế tốt với nội dung chất lượng phản ánh chuyên môn và sự cống hiến của bạn cho lĩnh vực của mình. Nó cũng là nơi giúp bạn lưu trữ những dự án đã thực hiện, đấy là lời chứng minh và thể hiện thành tích chuyên môn của bạn.

Tăng thu nhập

Thiết kế website cá nhân không chỉ để cung cấp thông tin và thỏa mãn đam mê của mình. Mà đây cũng là cơ hội tuyệt vời để bạn kiếm thêm thu nhập bằng cách tích hợp quảng cáo, tham gia chương trình liên kết, bán sản phẩm hay dịch vụ. 

Kết nối cộng đồng

Website có khả năng liên kết được với các trang mạng xã hội một cách dễ dàng. Đây là cách để bạn mở rộng phạm vi ảnh hưởng, liên kết với cộng động lớn hơn. Từ đó xây dựng mối quan hệ với những người có cùng sở thích, quan điểm sống với mình. Đây là cách làm gia tăng trải nghiệm trực tuyến của mình. 

Thiết kế website cá nhân cần đảm bảo yếu tố gì?

Thiết kế website cá nhân cần đảm bảo yếu tố gì?
Thiết kế website cá nhân cần đảm bảo yếu tố gì?

Trước khi bắt tay vào việc thiết kế một website cá nhân, thì bạn cần phải biết những yếu tố cần phải có để đảm bảo trang web của bạn phát huy hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là những phần nhất định phải có trong trang web cá nhân: 

About me: Đây là phần giúp bạn giới thiệu thông tin cơ bản về mình, hãy tập trung vào kinh nghiệm, năng lực cùng thành tích đạt được của bản thân. 

Portfolio/Resume: Đây là mục mà bạn cần tập trung để thể hiện chi tiết kinh nghiệm và kỹ năng của mình. Ví dụ như các dự án đã tham gia, sản phẩm có được, bài viết đã thực hiện. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì mục này có thể thêm CV để nhà tuyển dụng, đối tác có thêm thông tin về bạn.

Blog: Bạn có thể thêm mục Blog khi thiết kế website cá nhân cho mình, việc có hay không tùy thuộc vào lĩnh vực mà bạn tham gia. Nếu lĩnh vực của bạn là viết lách, thì đây chính là nơi để bạn thỏa mãn đam mê của mình. 

Cùng với các thành phần nêu ở trên đây, thì khi thiết kế website bạn cũng cần đảm bảo các yếu tố sau: 

 • Sự rõ ràng: Website cá nhân cần đảm bảo sự đơn giản và rõ ràng trong việc xây dựng giao diện và nội dung để người dùng có thể dễ dàng tiếp cận nội dung và dễ hiểu hơn.
 • Nổi bật: Bằng cách làm nổi bật những điểm mạnh của bản thân, bạn sẽ dễ dàng thu hút và tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, khách hàng, đối tác,… 
 • Tập trung vào nội dung: Thiết kế website cá nhân nhằm mục đích cung cấp thông tin về chủ của website. Vì vậy cần tập trung vào nội dung, đây là cách để giúp bạn tạo ấn tượng với người xem. 

Cách thiết kế website cá nhân chuyên nghiệp, tiết kiệm chi phí

Cách thiết kế website cá nhân chuyên nghiệp, tiết kiệm chi phí
Cách thiết kế website cá nhân chuyên nghiệp, tiết kiệm chi phí

Hiện nay, việc sở hữu một website cá nhân rất phổ biến và không khó để bạn có thể thiết kế website cá nhân cho mình. Dưới đây là những cách để bạn có được những website chuyên nghiệp và tiết kiệm chi phí. 

Tự thiết kế website cá nhân cho riêng mình

Bạn đã từng nghe đến việc tự thiết kế website cá nhân cho riêng mình chưa? Nhiều người vẫn nghĩ việc thiết kế website là rất khó và chỉ được thực hiện bởi những dân chuyên. Những thực tế thì không, bạn có thể tự xây dựng cho mình một trang web một cách dễ dàng, nhanh chóng và miễn phí. 

Có rất nhiều nền tảng giúp bạn tạo website miễn phí như: Wix, Weebly, Bootstrap, Adobe Dreamweaver,… Với các nền tảng này, bạn có thế tiếp cận với hàng trăm mẫu thiết kế để lựa chọn. Cùng với đó là các công cụ chỉnh sửa rất dễ dàng cho người sử dụng. 

Với các công cụ này, bạn có thể thỏa sức sáng tạo thiết kế website cá nhân cho riêng mình. Với các phông chữ, hình ảnh cùng các hiệu ứng đẹp mắt được tạo nên mà không cần sử dụng những dòng code phức tạp. 

Thuê đơn vị thiết kế website cá nhân

Ngoài việc tự làm, thì bạn cũng có thể thuê một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp để xây dựng trang web cho mình. Với cách này, bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian, công sức mà vẫn sở hữu một website ấn tượng chuyên nghiệp. 

Với sự hỗ trợ của các chuyên viên thiết kế, website của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn, có nhiều tính năng thú vị hơn và đặc biệt là đảm bảo tối ưu cho thiết bị di động và chuẩn SEO. Qua đó, việc quảng bá thương hiệu cá nhân của bạn sẽ được thực hiện hiệu quả hơn. 

Thiết kế website cá nhân chuyên nghiệp cùng K7

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp cho mình thì có thể lựa chọn K7, đơn vị với hơn 10 năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn có được một trang web ứng ý nhất. Dưới đây là một số lý do bạn không thể bỏ qua K7 khi muốn thiết kế website cá nhân: 

 • Là đơn vị có trên 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế website. Chúng tôi còn cung cấp nhiều dịch vụ đi kèm khác như đăng ký tên miền, hosting, thiết kế logo chuyên nghiệp, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu,… 
 • Sở hữu hàng trăm mẫu website cá nhân đẹp, hiện đại phù hợp với nhiều đối tượng và ngành nghề khác nhau cho bạn lựa chọn. 
 • Chi phí để sở hữu website cá nhân rất cạnh tranh, giúp bạn tiết kiệm chi phí. 
 • Hệ thống quản trị web thông minh, đơn giản, cho phép bạn cập nhật, chỉnh sửa nội dung một cách dễ dàng. 
 • Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ 24/7
 • Thiết kế website cá nhân chuẩn SEO, hỗ trợ lên top Google hiệu quả. 
 • Website cá nhân sau khi bàn giao vẫn sẽ được bảo hành trọn đời.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế website tại Bình Dương. Có thể đến trực tiếp văn phòng công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 110/13, Đường 30/4, Phường Phú Hoà, Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Lời kết

Có thể thấy, việc sở hữu một website cá nhân là không hề khó, kể cả khi bạn không phải là một dân chuyên. Với các công cụ mà chúng tôi giới thiệu ở trên có thể giúp bạn thiết kế website cá nhân một cách dễ dàng.

Nhưng nếu bạn muốn sở hữu một trang web chuyên nghiệp hơn, chuẩn SEO thì có thể liên hệ với K7, chúng tôi sẽ tư vấn để giúp bạn có được một trong web ứng ý nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *