Thiết kế website trường học | Website giáo dục chuyên nghiệp

Thiết kế website trường học | Website giáo dục chuyên nghiệp

Thiết kế website trường học là nhu cầu thiết yếu của các đơn vị, tổ chức trong lĩnh vực giáo dục. Đây là kênh thông tin tạo nên sự gắn kết giữa Gia đình – Nhà trường – Xã hội. Với trang web trường học, phụ huyên có thể cập nhật nhanh chóng những thông tin quan trọng của nhà trường, trong khi đó cơ sở giáo dục cũng có thể truyền đạt thông tin được dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, làm sao để thiết kế website trường học chuyên nghiệp, phát huy tối đa hiệu quả của nó. Hãy cùng K7 tìm hiểu chi tiết về vấn đề này trong bài viết dưới đây. 

Thiết kế website trường học quan trọng như thế nào?

Thiết kế website trường học quan trọng như thế nào?
Thiết kế website trường học quan trọng như thế nào?

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, không khó để chúng ta thấy được sự phụ thuộc của con người vào các thiết kế thông minh ngày càng tăng. 

Đối với ngành giáo dục, nếu như trước đây, nhà trường sẽ cung cấp thông tin cho học sinh và phụ huynh thông qua các cuộc gặp trực tuyến hay thông qua điện thoại. thì giờ đây, chỉ cần thiết kế website trường học thì mọi thông tin sẽ được truyền đạt tới phụ huynh một cách đầy đủ và dễ dàng. 

Ngoài ra, trang web còn mang đến nhiều lợi ích trong việc kết nối giữa phụ huynh và nhà trường. Cụ thể, phụ huynh có thể theo dõi các chương trình học tập, các sự kiện được tổ chức hay các chi phí phải đóng. Ngoài ra thì việc thiết kế website trường học cũng mang đến nhiều lợi ích khác. Cụ thể: 

Bắt kịp xu hướng thời đại

Ngày nay, bất cứ cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nào cũng sở hữu một website cho riêng mình và tất nhiên trường học, cơ sở giáo dục cũng không phải ngoại lệ. Việc cung cấp thông tin thông qua trang web chính thức giúp học sinh, phụ huynh có thể dễ dàng tiếp cận hơn. 

Thiết kế website trường học chính là xu thế bắt buộc đối với các cơ sở giáo dục. Khi mà công nghệ có sức ảnh hưởng rộng khắp trong cuộc sống của tất cả mọi người. Thì việc hiện diện trên không gian internet sẽ mang lại nhiều lợi ích trong việc quảng bá, cung cấp thông tin và gắn kết nhà trường với gia đình. 

Kết nối nhà trường và gia đình

Cách đây khoảng 10 năm trở về trước, mỗi khi có việc gì thì nhà trường sẽ điện thoại trực tiếp hoặc gửi văn bản đến gia đình học sinh. Tuy nhiên, việc này mất khá nhiều thời gian, gây lãng phí cho nhà trường. 

Tuy nhiên khi thiết kế website trường học lại hoàn toàn khác, việc kết nối, cung cấp thông tin tới phụ huynh sẽ được thực hiện nhanh chóng. Phụ huynh và học sinh có thể truy cập website nhà trường bất cứ lúc nào để tìm kiếm thông tin mình muốn. 

Ngoài ra, ngay tại trang web nhà trường, phụ huynh cũng có thể liên hệ, trao đổi thông tin để có được thông tin mà mình muốn muốn. Đây chính là cách kết nối giữa phụ huynh học sinh và nhà trường đơn giản, dễ thực hiện và tiết kiệm chi phí tối đa.

Tạo sự thuận tiện cho học sinh và giáo viên

Không chỉ cung cấp thông tin, trên các website trường học hiện nay cung cấp cả lịch học, thời khóa biểu, cùng các thông tin cập nhật liên tục. Thông qua trang web trường, học sinh sẽ dễ dàng theo dõi và cập nhật những thông tin quan trọng này. Ngoài ra, việc theo dõi website trường cùng giúp học sinh nắm bắt kết quả học tập một cách nhanh chóng. 

Chia sẻ thông tin bổ ích

Với việc thiết kế website trường học, cơ sở giáo dục có thể chia sẻ những thông tin về tài liệu học tập, các bài giảng, cùng nhiều thông tin bổ ích khác cho học sinh của mình. Và điều đó giúp học sinh có thể tra cứu tài liệu và tiếp cận với các bài giảng một cách dễ dàng hơn. 

Thông qua trang trường, học sinh, giáo viên có thể thoải mái chia sẻ, trao đổi thông tin về vấn đề học tập. Đây cũng là cách giúp việc học trở nên hiệu quả hơn. 

Thiết kế website trường học cần đảm bảo yếu tố nào?

Thiết kế website trường học cần đảm bảo yếu tố nào?
Thiết kế website trường học cần đảm bảo yếu tố nào?

Một trang web trường học được thiết kế chuyên nghiệp phải đảm bảo sự rõ ràng, khoa học trong cách trình bày. Giao diện mang lại sự thuận tiện cho việc tìm kiếm thông tin và học tập của người dùng. 

Vì vậy, khi thiết kế website trường học cần đảm bảo có đầy đủ các yếu tố, tính năng cần thiết để trang web hoạt động hiệu quả. Dưới đây là những tính năng cần thiết của một trang web trường học:

Hỗ trợ trực tuyến

Các trang web trường học, giáo dục hiện nay thường cung cấp nhiều tính năng nhằm hỗ trợ học sinh, phụ huynh một cách tốt nhất, ví dụ như tính năng hỗ trợ trực tuyến. Đây là tính năng giúp người dùng có thể chat trực tuyến, nhằm trao đổi thông tin với nhà trường một cách dễ dàng. 

Tính năng tìm kiếm

Khi thiết kế website trường học bạn không thể bỏ qua tính năng tìm kiếm thông tin. Bởi trang web nhà trường thường cung cấp số lượng lớn thông tin và tài liệu. Chính vì vậy, khi sở hữu tính năng này, học sinh có thể tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng, tạo điều kiện thuận lợi trong việc học tập. 

Quản trị website dễ dàng

Các website trường học cập nhật thông tin khá thường xuyên. Chính vì vậy mà cần trang bị tính năng quản trị website dễ dàng và thuận tiện cho người sử dụng. Nhà trường có thể phân quyền cho các thành viên hay giáo viên để có thể cập nhật thông tin lên trang trường một cách thuận tiện, dễ dàng quản lý. 

Kết nối mạng xã hội

Ngoài website, thì mạng xã hội cũng là một kênh thông tin nhà trường vô cùng tiện lợi và dễ dàng quản lý. Đặc biệt là mạng xã hội rất phổ biến, hầu hết mọi người đều sử dụng. Chính vì vậy, khi thiết kế website trường học, nhất định phải liên kết với mạng xã hội để có thể cung cấp thông tin nhanh chóng và dễ dàng. 

Tính năng góp ý

Cùng với những tính năng hữu ích để giúp trường học dễ dàng truyền đạt thông tin và người dùng dễ dàng sử dụng thì website trường học cần tích hợp tính năng góp ý. Đây là mục có thể giúp phụ huynh, học sinh nói lên quan điểm của mình, trao đổi với nhà trường để cùng nâng cao chất lượng giáo dục.

Ngoài ra, trên website trường học có thể tích hợp nhiều tính năng khác nhau để đáp ứng được nhu cầu của từng cơ sở giáo dục. 

Tại sao nên thiết kế website trường học tại K7?

Tại sao nên thiết kế website trường học tại K7?
Tại sao nên thiết kế website trường học tại K7?

Công ty TNHH Thiết kế và Dịch vụ K7 với hơn 10 năm hoạt động, đã hợp tác và thiết kế hàng trăm website trường học, cơ sở đào tạo ở trong và ngoài nước. Khi hợp tác với K7, dịch vụ thiết kế website của chúng tôi mang lại nhiều lợi thế như: 

  • Thiết kế website trường học có giao diện đẹp mắt, với nhiều tính năng ưu việt, tiện lợi và dễ dàng cho người sử dụng. 
  • Hệ thống quản trị thông minh, đơn giản, giúp nhà trường dễ dàng quản lý, cập nhật thông tin nhanh chóng. 
  • Đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, dễ dàng mở rộng danh mục để đáp ứng với nhu cầu trong quá trình sử dụng.
  • Thiết kế website tương thích với mọi thiết bị, từ điện thoại di động đến PC, máy tính bảng,… 
  • Hỗ trợ 24/7, bảo hành website trọn đời.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế website tại Bình Dương. Có thể đến trực tiếp văn phòng công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 110/13, Đường 30/4, Phường Phú Hoà, Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Lời kết

Trong thời đại công nghệ như hiện nay, việc thiết kế website trường học là vô cùng quan trọng. Đây là cách để giúp nhà trường cung cấp thông tin dễ dàng hơn, tạo sự gắn kết giữa cơ sở giáo dục và học sinh, phụ huynh. 

Với sự tiện lợi này, một trường học nên sở hữu cho mình một website riêng để bắt kịp xu thế chung. Hãy truy cập vào website K7.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ xây dựng một website trường học chuyên nghiệp nhất nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *